Nên hoàn, hủy vé máy bay trước bao lâu để tiết kiệm nhất?

Bạn đã đặt vé máy bay, tuy nhiên do thời gian công việc của bạn thay đổi hoặc bạn có việc đột xuất muốn hủy vé thì phí hủy vé của từng hãng là bao nhiêu, nên hủy vé máy bay trước bao lâu để tiết kiệm nhất?
Tùy vào từng hãng mà việc đổi vé, hoàn hủy vé của các hãng cũng khác nhau, cùng Flytime sẽ giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây.
 

Quy định hủy vé của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cho phép khách hàng đổi, hoàn hủy vé máy bay. Thời gian quy định để đổi vé tối thiểu là 3 giờ trước giờ khởi hành được ghi trên vé. Việc hoàn hủy được chia thành 2 mốc thời gian để tính phí: trước ngày khởi hành và từ ngày khởi hành. Bạn đổi vé hay hủy vé càng sớm thì mức phí phải thanh toán càng thấp. Riêng giai đoạn Tết nguyên đán thì mức phí này sẽ cao hơn hẳn. Cụ thể như sau:
 

Phí hoàn hủy vé dành cho các hạng ghế của Vietnam Airlines
 

Nguyên tắc hủy vé máy bay của Vietnam Airlines:
 

 1. + Nếu bạn chủ động hủy vé, bạn sẽ phải chịu các khoản chi phí được quy định, tương ứng với hạng vé mà bạn đang sở hữu. Phí hoàn vé được tính như bảng trên.
 2. + Trường hợp vé bị hủy do hãng thay đổi lịch bay, bạn sẽ được hoàn vé và không mất thêm bất kì khoản phí nào. Vietnam Airlines sẽ hoàn lại đúng số tiền bằng tiền vé + thuế phí + chi phí phụ thu dịch vụ của chặng bay mà bạn chưa sử dụng.
 

Tư vấn hủy vé máy bay Vietnam Airlines


Việc thay đổi lịch bay của hãng có thể chia thành các trường hợp sau:

 • + Chuyến bay khởi hành muộn hơn 15 phút so với thời gian dự kiến cất cánh đã được Vietnam Airlines công bố.
 • + Chuyến bay bị hủy sau khi đã được công bố, cập nhật trên hệ thống đặt giữ chỗ của hãng.
 • + Chuyến bay khởi hành sớm hơn thời gian dự kiến cất cánh mà Vietnam Airlines đã công bố cập nhật
 • + Khách hàng bị từ chối vận chuyện khi đã có chỗ được xác nhận trên hệ thống của Vietnam Airlines, có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng quy định, nhưng không được vận chuyển trên chuyến bay đó.
 

Quy định hủy vé của Jetstar

Jetstar là một trong những hãng hàng không giá rẻ được mọi người lựa chọn nhất cho các hành trình bay của mình. Hãng chỉ áp dụng hoàn hủy vé với các hạng vé Phổ thông hoặc Thương gia với mức phí hành khách phải chịu là 10 – 25% giá vé. Nếu bạn không thông báo hủy bỏ/ thay đổi chuyến bay ít nhất 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay thì sẽ bị mất mọi khoản tiền đã thanh toán.
 

 • + Mức phí cho việc hủy vé máy bay nội địa Jestar: 400.000vnd (~ 18 USD)
 • + Mức phí cho việc hủy vé máy bay quốc tế do Jetstar khai thác: 900.000 vnd (~ 40 USD).
 

Khoản tiền còn lại của bạn sẽ được Jetstar lưu giữ trong hệ thống như một khoản tiền ký gửi. Bạn có thể sử dụng nó trong thời gian 12 tháng kể từ ngày mua vé.
 


Nên hủy vé Jetstar Pacific trước bao lâu?


Nguyên tắc đối với các trường hợp được hoàn vé của Jetstar Pacific:
 

 • + Vé máy bay hoặc một phần giá vé sẽ được hoàn theo điều kiện giá vé, chính sách mà Jetstar áp dụng.
 • + Bạn được hoàn lại tiền vé Jetstar theo hình thức thanh toán ban đầu.
 • + Hạng Phổ Thông Starter, Hạng Phổ Thông Starter Plus và hạng Thương Gia là những hạng vé không được hoàn lại giá vé và phí.


Quy định hủy vé của Vietjet Air

Vietjet Air không chấp nhận việc hủy vé máy bay nếu lý do hủy đến từ khách hàng. Vietjet Air chỉ chấp nhận hủy vé nếu bạn thuộc trong các trường hợp sau.
 


Vietjet Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ đang được ưa chuộng


Vietjet chấp nhận hủy vé máy bay nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau:

 • + Vietjet phải hủy chuyến bay do: thời tiết xấu, lỗi kỹ thuật, an ninh chuyến bay không đảm bảo an toàn… Khi bạn đổi vé hoặc hủy vé trong trường hợp này sẽ được hoàn tiền.
 • + Trường hợp chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên: Hãng phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và các phụ thu liên quan cho hành khách.
 • + Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên: Vietjet phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng cho hành khách. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có). Vé đã mua không được phép bảo lưu. Nếu hành khách đặt vé máy bay khứ hồi mà chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã tháo gỡ được những thắc mắc trong việc hoàn hủy vé máy bay và biết được nên hủy vé máy bay trước bao lâu thì tiết kiệm nhất. Mọi nhu cầu cần được tư vấn hoặc hỗ trợ đặt vé, bạn vui lòng liên hệ với Flytime theo số hotline 0983.003.317
Flytime cam kết hỗ trợ khách hàng 24/7, với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hiện nay, đặt vé tại Flytime Quý khách hàng không chỉ được lựa chọn các hình thức thanh toán đa dạng, mà kể cả việc nhận vé cũng rất linh hoạt.

 

 

 

Tìm tour
Tin tức mới nhất