• image1

Lịch sử của Birdie trong chơi Golf và dòng Bia Pilsner - Sự ra đời của Birdie Pilsner - Craft Beer

Lộ trình:
Nơi sinh ra Bia Pilsner 
Plzen là một thành phố ở miền tây xứ Bohemia thuộc Cộng hòa Séc. Đây là thủ phủ của vùng Plzen đồng thời là thành phố lớn thứ tư tại Cộng hòa Séc, nằm cách thủ đô Praha khoảng 90km về phía tây nam. Thành phố này được biết đến trên toàn thế giới vì là nơi chế biến ra loại bia Pilsner nổi tiếng

 
 
   

99,000đ

Giá 85,000đ

Khởi hành:

Đặt tour

Hơn nữa  Birdie  là một từ tiếng Mỹ lóng dựa trên từ "bird" có nghĩa là mọi thứ tuyệt vời hơn cả 1 sự mong đợi.

Vào tháng 9 năm 1911, trên bài viết của tạp chí Maclean Magazine đã mô tả một cú đánh golf: "Cú đánh ấy giống như một chú chim xà xuống sân golf với khoảng cách từ 150 đến 250 yards" .

Câu lạc bộ golf The Country Club ở Atlantic City cho rằng họ là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ Birdie khi họ đề cập trên website USGA.

Bởi vì vào năm 1962, tạp chí người chăm sóc cỏ của Mỹ cũng đã có bài phỏng vấn với Ab Smith, trong khi thi đấu ở hố số 2 PAR4 sân Atlantic City, ở cú đánh thứ 2 của Ab Smith khiến bóng chỉ cách hố vài inches. Smith đã thốt lên rằng: " That was a bird of shot". Anh đã thực hiện cú putt tiếp theo để ghi điểm với chiến thắng chung cuộc -1

Từ đó người ta coi đây là điểm Birdie đầu tiên và nó thuộc về câu lạc bộ Atlantic City County.

Chúng ta hiểu rằng Birdie là việc hoàn thành một hố đấu với một gậy ít hơn điểm Par.


Pilsner là một trong những loại bia nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Câu chuyện kể về sự ra đời và hình thành của loại bia này rất thú vị vì được bắt nguồn từ một dòng sông chứa đầy bia hỏng.


Năm 1838, những người dân trong thành phố Plzen thuộc nước Bohemia (nay là cộng hòa Séc) cảm thấy có thứ gì đó trong bia đang khiến những người yêu bia thấy khó chịu. Những bậc thầy làm bia nhận ra bia bị nhiễm khuẩn và các loại Ale gần như bị hỏng do men và vi khuẩn lạ gây ra. Họ phải lăn 36 thùng bia xuống phố, mở và để bia chảy vào các rãnh rồi chảy về sông Radbuza River.

Nhìn tâm huyết và công sức của mình đổ sông đổ bể, các nhà nấu bia quyết tâm tìm cho được cách ngăn chặn, quyết không để cảnh này xảy ra thêm lần nào nữa.

Những nhà nấu bia ở Plzen quyết định thuê Joseph Groll, người nấu bia nổi tiếng của vùng Bavarian đến để dạy phương pháp lên men lagering.

Cùng những nghệ nhân nấu bia tại Plzen tìm tòi công thức mới, sử dụng nguyên liệu tốt nhất tại Plzen  như loại lúa mạch đặc biệt được nảy mầm một phần, hoa bia saaz và nước ngọt đặc trưng Plzen, Groll nấu được mẻ bia có màu vàng óng ả trước nay chưa từng có, vị ngon tuyệt hảo.

Từ đó, người ta đặt tên loại bia này là Pilsner  để tưởng nhớ nơi đầu tiên sinh ra nó – thành phố Plzen.

Nhà máy bia Pilsner đã làm cho thành phố nổi tiếng khắp thế giới. Ở Plzen, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức loại bia ngon nhất. Khi đến thăm nhà máy bia, bạn sẽ biết được điều kỳ diệu như vậy được ủ như thế nào và sau đó bạn sẽ hiểu dễ dàng rằng Pilsner là bia và bia là Plzen.

Nhà sáng lập GolfBeer là Yêu thích Dòng Bia Thủ Công, cùng Nghệ Nhân Nấu Ủ Bia Nổi Tiếng C-Brewmaster đã sáng lập Tên Bia Birdie dòng Pilsner

GolfBeer đã Mang đến 1 Chai Bia, kèm 1 dòng Bia Pilsner sẽ đem lại sự tươi mát, sự vui vẻ sau mỗi trận Golf của các Golfer, Cũng như nhiều khách hàng yêu Bia Thủ Công Pilsner

Birdie Pilsner là dòng bia có độ cồn Alc: 4,5% , Độ Đắng V/v IBU: 15 -18

Birdie Pilsner - là dòng bia sử dụng malt sáng màu, 3 loại hoa hương, lên men chìm, thời gian ủ dài ngày. Bia có độ cồn vừa phải, hương vỏ quýt nhẹ, vị malt thanh, uống mượt, độ đắng hài hòa. Phù hợp sau khi chơi Golf và các môn thể thao.
Biên tập: Nhà sáng lập GolfBeer/ Golfer: Đỗ Đăng Trung Hotline: 0945702323