• image1

Sân Golf Việt Yên Bắc Giang Mở Đón Khách

Lộ trình:
Sân golf Việt Yên Bắc Giang được định hướng xây dựng trở thành khu thể thao, giải trí thu hút, giúp kích thích kinh tế, du lịch của địa phương.  Sân Golf VIệt Yên  được xây dựng gồm 36 hố golf, đi kèm với nó là các công trình phụ trợ như nhà câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng, khu điều hành, khu kỹ thuật…. Thời gian hoạt động của sân golf là 50 năm từ khi đi vào hoạt động. Ngoài ra, một số thông tin quan trọng về dự án sân golf này phải kể tới Sân golf Việt Yên được xây dựng tại khu vực có không gian xanh ngát, vừa có núi vừa có hồ nước. Các công trình phụ trợ của sân cũng được bố trí tại những vị trí đẹp, có tầm nhìn bao quát nhưng độc lập với hệ thống sân thi đấu
 
   

Giá Liên hệ

Khởi hành:

Đặt tour

Theo quyết định phê duyệt dự án của Thủ tướng, sân golf Việt Yên sẽ được xây dựng trên mặt bằng thuộc địa phận 2 xã là Hương Mai và Trung Sơn, thuộc huyện Việt Yên, Bắc Giang. Phía bắc, sân golf này sẽ tiếp giáp với khu dân cư Đông Ích (Hương Mai), và thôn Tân Sơn (Trung Sơn). Phía Nam, sân việt Yên giáp 3 khu dân cư đông đúc thuộc 3 thôn Dĩnh Sơn, Sơn Hải, Nhẫm Chợ của Trung Sơn. Phía đông, sân giáp với thôn Ải Quang (Trung Sơn). Phần còn lại phía tây sân giáp với Thôn Nguyễn, Dĩnh Sơn (Trung Sơn).
 

Diện tích 

Sân golf Việt Yên ước tính rộng khoảng 152ha. Phần diện tích này bao gồm 150ha là sân golf và 2ha còn lại dành cho hệ thống giao thông cùng các khu vực trọng điểm. 

Chủ đầu tư dự án 

Chủ đầu tư dự án là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo thông tin, CTCP Đầu tư Golf Trường An, thuộc Tập đoàn ĐT & PT Trường An (Cát Thành, Nam Định) chính là đơn vị đầu tư chính cho dự án này. Đây là đơn vị kinh doanh đa ngành, hiện đang sở hữu sân golf Kim Bảng (Hà Nam). 

Tập đoàn Trường An cũng là doanh nghiệp uy tín, có tiếng trong lĩnh vực thể thao. Cũng vì vậy, ngay khi gửi đề xuất, dự án của công ty này đã nhanh chóng được chấp thuận. Sân golf Việt Yên dự tính sẽ được hoàn thiện trong 2 năm kể từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy chứng nhận thi công. 

 

Số vốn đầu tư

CTCP Đầu tư Golf Trường An đề xuất xây dựng sân Việt Yên với số vốn khoảng 1-214 tỷ đồng. Số vốn này bao gồm 707.839 tỷ cho chi phí xây dựng và 74.0084 tỷ cho việc mua sắm thiết bị. Ngoài ra, để giải phóng mặt bằng và thuê đất, đơn vị đầu tư dự tính mức chi phí là 112.621 tỷ đồng. 
Chủ đầu tư cũng tính toán số vốn  điều lệ thuộc tổng công ty vào khoảng 250 tỷ đồng (khoảng 20% tổng kinh phí). Phần vốn 80% còn lại, Tập đoàn Trường An sẽ kêu gọi hợp tác từ các doanh nghiệp khác. 

Mục tiêu đầu tư của sân golf Việt Yên Bắc Giang 

Sân golf Việt Yên Bắc Giang được xây dựng nhằm phát triển du lịch kèm thể thao, vui chơi, giải trí. Nơi này được kỳ vọng sẽ tiếp đón không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế. 

Sân golf Việt Yên được xây dựng tại khu vực có không gian xanh ngát, vừa có núi vừa có hồ nước. Các công trình phụ trợ của sân cũng được bố trí tại những vị trí đẹp, có tầm nhìn bao quát nhưng độc lập với hệ thống sân thi đấu. Cụ thể: 

  • Công trình phục vụ, hỗ trợ sân golf được đặt ở phía nam. Nơi này sở hữu kiến trúc thanh thoát, đẹp mắt, có không gian xanh bát ngát kèm mặt hồ yên ả.
  • Sân golf 36 hố được chia thành 2 phần gồm 18 hố đầu ở phía đông, 18 hố sau ở phía Tây. 
  • Hồ nước, hố cát được bố trí linh hoạt, xung quanh các đường golf nhằm tạo cảm hứng cho golfer chinh phục. 
  • Cây xanh, mặt nước được ưu tiên với diện tích lớn trong sân, vừa tăng cảnh quan và làm nhiệm vụ phân cách giữa các khu vực chức năng và sân thi đấu.