Vì sao mua vé Vietnam Airlines nhưng bay Jetstar Pacific?


Thời gian gần đây rất nhiều phản ánh của một số bạn đọc về việc đặt mua vé máy bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) nhưng lại bay máy bay của hãng Jetstar Pacific (JPA)
 

Theo đó, khách hàng đặt mua vé máy bay trên hệ thống website của Vietnam Airlines. Tờ thông tin hành trình của hãng này thể hiện khá đầy đủ thông tin mã đặt chỗ, hành trình, số hiệu chuyến bay của VNA với 2 ký tự đầu tiên là "VN". Tuy nhiên, khi ra tới sân bay, vị khách này được hướng dẫn đến làm thủ tục check-in tại quầy của hãng Jetstar Pacific, sau đó bay máy bay của JPA do tổ bay và nhân viên JPA phục vụ. 

Đại diện VNA cho biết từ năm 2015, hãng đã triển khai hợp tác liên danh (codeshare) với Jetstar Pacific. Chuyến bay liên danh là các chuyến bay mà khách mua vé của Vietnam Airlines nhưng sử dụng dịch vụ và bay trên máy bay khai thác bởi Jetstar Pacific. Những chuyến bay này có số hiệu hiển thị trên vé, hệ thống đặt giữ chỗ, trang web của Vietnam Airlines là VN*, kèm chú thích “Được khai thác bởi Jetstar Pacific”
 

Từ ngày 15/5, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng cộng 12 chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific trên các đường bay nội địa. Cụ thể, đường bay Hà Nội – TP.HCM khai thác 4 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay Đà Nẵng – TP.HCM 1 chuyến khứ hồi/ngày và đường bay Vinh – TP.HCM bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.
 

Các chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific được khai thác bằng tàu bay Airbus A320 của Jetstar Pacific, phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ của Jetstar Pacific, gồm phục vụ thủ tục mặt đất tại quầy check-in của Jetstar Pacific; hành lý xách tay miễn phí 7 kg; vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không; không cung cấp dịch vụ mua hành lý trả trước.
 

Tuy nhiên, hành khách của Vietnam Airlines trên chuyến bay liên danh VN* sẽ được hưởng thêm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước tuân thủ theo điều kiện giá vé hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines. Điều kiện hoàn vé, thay đổi vé, đăng ký chuyến bay giờ chót tại sân bay (go-show) cũng tuân thủ theo chính sách giá vé và hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines. Ngoài ra, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng Vietnam Airlines vẫn được hưởng chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm và trả thưởng.

Hiện tại liên danh VNA - JPA đang áp dụng khuyến mại nội địa chỉ từ 49.000 đồng/chặng, Chương trình áp dụng cho khách mua vé và thực hiện hành trình trên các đường bay giữa Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng trong giai đoạn từ nay đến hết 30/6/2020.Nằm trong chiến dịch “We are back” cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách trong mùa cao điểm hè, Vietnam Airlines triển khai mức giá vé đặc biệt hấp dẫn, chỉ từ 49.000VNĐ/chặng (đã bao gồm, thuế phí là 525.000VNĐ/chặng) trên các chuyến bay liên danh Vietnam Airlines - Jetstar Pacific. 

Để đặt vé khuyến mại nội địa chỉ từ 49.000 đồng/chặng liên danh VNA - JPA quý khách vui lòng truy cập https://flytime.vn/ để book vé hoặc liên hệ 033.489.2828 để được tư vấn tốt nhất.


Tìm tour