Hộ chiếu đã hết trang trống nhưng còn hạn có được cấp visa rời không?

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng đối với những bạn yêu thích du lịch nước ngoài, để xuất cảnh nước ngoài thì hộ chiếu là loại giấy tờ không thể thiếu được. Hộ chiếu được xem là giấy thông hành để bạn xuất cảnh và nhập cảnh hợp lệ vào một đất nước nào đó. Và điều kiện cần thiết là vẫn còn trang trống để dán visa. Điều kiện để làm visa là hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trống để dán visa. Hộ chiếu của bạn mặc dù còn hạn đến tận cuối năm 2020 nhưng đã hết trang trống để dán visa và đóng dấu xuất nhập cảnh. Vậy nên trong trường hợp này bạn bắt buộc phải làm lại hộ chiếu sau đó mới tiến hành xin visa theo hộ chiếu mới được.

Những trường hợp cần cấp lại hộ chiếu

Cấp lại hộ chiếu (hộ chiếu bị mất; bị hư hỏng; còn thời hạn cần cấp lại; tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha) ngoài giấy tờ quy định cần phải bổ sung giấy tờ các trường hợp sau: 
- Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp đơn trình báo mất hộ chiếu theo quy định;
- Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn thì nộp lại hộ chiếu đó.
- Trường hợp tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu ảnh cỡ 4cm x 6cm của mẹ hoặc cha để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu ảnh cỡ 4cm x 6cm của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em đó.

*Thủ tục cấp hộ chiếu khi hộ chiếu cũ hết hạn hoặc hết trang
- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định
- 02 ảnh 4×6 (nền trắng), mặt nhìn thẳng, để đầu trần, không đeo kính màu
- Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan xuất nhập cảnh kiểm tra và đối chiếu)
- Nộp lại hộ chiếu cũ còn giá trị 
- Lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông: 200.000 đồng
(Đối với người có nguyện vọng giữ lại hộ chiếu nên ghi rõ trong tờ khai)

Bạn có thể liên hệ hotline 0983.003.317 của Flytime.vn để đặt vé máy bay giá tốt nhất, được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết những thắc mắc mà bạn đang gặp phải nhé!

Tìm tour